Visa Tiết kiệm

Hotline: 04.39.96.96.97

Hướng dẫn làm thủ tục xin Visa đi Mỹ (Hoa Kỳ) đầy đủ nhất

Cập nhật: 18/11/2016

Mỹ (Hoa Kỳ) là đất nước xin Visa rất khó, nhất là đối với Việt Nam. Chính vì thế không ít người gặp khó khăn trong việc làm thủ tục xin Visa đi Mỹ. Vậy để xin Visa đi Mỹ cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để xin Visa Mỹ đơn giản, nhanh chóng?…

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thủ tục xin Visa đi Mỹ (Hoa Kỳ) đầy đủ, chi tiết nhất cho bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn làm thủ tục xin Visa đi Mỹ

Thủ tục xin Visa đi du lịch Mỹ     

 • Ảnh chụp chân dung: 2 ảnh 5 x 5cm (Bạn nên chọn những bức ảnh có phông nền trắng và chụp gần đây, tối đa là 6 tháng trở lại thôi nhé).    
 • Hộ chiếu (Yêu cầu bản gốc và còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng).    

– Hoặc nếu bạn có hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch như các nước châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì cũng nên nộp kèm theo, hoặc hình ảnh chứng minh nếu không có hộ chiếu cũ nhé.    

 • Chuẩn bị sổ hộ khẩu (Bản chính).    

– Nếu có con nhỏ đi cùng thì cần mang theo giấy giấy khai sinh.    

 • Giấy tờ đăng ký kết hôn nếu đã lập gia đình hoặc giấy tờ ly hôn (Bản chính).    
 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất (bản chính),…    

– Nếu bạn đi làm được về hưu thì bạn cũng nên nộp thêm sổ lương hưu sẽ rất có lợi đấy.    

 • Chứng minh nghề nghiệp:    

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì khi xin Visa đi du lịch Mỹ bạn sẽ phải cung cấp một số giấy tớ như: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty, doanh nghiệp (nếu có).    

– Còn nếu người xin Visa đi Mỹ (Hoa Kỳ) thì bạn cần bổ sung giấy tờ hợp đồng lao động hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất của bạn…    

 • Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến du lịch Mỹ như đơn xin nghỉ phép bản gốc và phải có xác nhận của công ty, nơi đang làm việc nhé.    

Xin Visa thăm thân đi Mỹ: Nếu bạn xin Visa Mỹ đi thăm thân, thì người bảo lãnh phải là người có quan hệ với gia đình hoặc bạn bè và trực tiếp mời người xin Visa đi sang Mỹ. Bạn sẽ phải cung cấp thêm một số giấy tờ bổ sung sau:    

– Thư mời cần phải điền cụ thể, đầy đủ tất cả các thông tin về người mời, người được mời và mục đích của chuyến đi, thời gian chuyến đi là bao lâu… (Bản chính).    

– Bản sao hộ chiếu của người đang làm việc và sinh tại Mỹ.    

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của người mời như hợp đồng lao động của công ty, giấy xác nhận đang làm việc ở công ty được công ty ở Mỹ.   

  – Nếu người mời có ý định chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi thì người mời cần chứng minh tài chính kinh tế của mình như: Sổ tiết kiệm ở ngân hàng, giấy tờ sao kê của ngân hàng…    

Xin Visa đi công tác ở Mỹ:

Bạn sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ liên quan tới việc đi công tác để chứng minh được mục đích của chuyến đi.    

– Quyết định cử đi công tác của công ty làm việc tại Việt Nam (Yêu cầu bản gốc).     – Thư mời công tác của công ty, doanh nghiệp tại Mỹ (Yêu cầu bản gốc).    

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ, làm việc giữa 2 công ty ở Việt Nam và Mỹ: Ví dụ như hợp đồng liên kết giữa 2 công ty…    

Kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Mỹ và những lưu ý quan trọng khi xin Visa đi Mỹ 

Việt Nam là một trong những quốc gia xin Visa đi Mỹ khó nhất, chính vì thế để việc hoàn thiện hồ sơ xin Visa đi du lịch Mỹ được đơn giản, dễ dàng hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau:     

 • Hồ sơ xin Visa đi du lịch Mỹ phải đáp ứng được 3 điều kiện sau: Đầy đủ – Trung thực – Rõ ràng (tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người đối chiếu, kiểm tra).    
 • Khi được gọi đi phỏng vấn, bạn cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng. Tuy không có quy định nào yêu cầu về cách ăn mặc khi đi xin Visa đi du lịch Mỹ nhưng việc bạn ăn mặc lịch sự sẽ tạo được ấn tượng tốt, thiện cảm cho người phỏng vấn.    
 • Phỏng vấn trả lời nhanh gọn, chính xác. Vì thời gian phỏng vấn rất ngắn, chỉ có khoảng 5 phút thôi nhé.    
 • Chứng minh cho người phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại ở Mỹ bằng cách: Hãy chứng minh sự rằng buộc của mình tại Việt Nam như gia đình như có con nhỏ, mẹ già… hoặc chứng minh về sự rằng buộc của công việc hay tài sản lớn ở tài khoảng ngân hàng, giấy phép kinh doanh của bạn ở Việt Nam… Khi bạn thuyết phục được người phỏng vấn tin rằng bạn sẽ không có ý định ở lại Mỹ thì đơn xét duyệt của bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều đấy.  

Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa đi du lịch Mỹ     

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam:     – Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội.    

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam:     – Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

 • Hướng dẫn làm thủ tục xin Visa đi Mỹ (Hoa Kỳ) đầy đủ nhất

  Mỹ (Hoa Kỳ) là đất nước xin Visa rất khó, nhất là đối với Việt Nam. Chính vì thế không ít người gặp khó khăn trong việc làm thủ tục xin Visa đi Mỹ. Vậy để xin Visa đi Mỹ cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để xin Visa Mỹ đơn giản, nhanh chóng?…

 • Rực rỡ dã quỳ vàng trên cao nguyên Mộc Châu

  Những ngày đầu đông hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng cam tươi tắn bên những con đường nơi rẻo cao. Cùng với hoa cải, trạng nguyên thì đây là một nét đẹp của cao nguyên Mộc Châu làm say lòng du khách.