Visa Tiết kiệm

Hotline: 04.39.96.96.97

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA HÀN MULTIPLE HỘ KHẨU HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG - TP HỒ CHÍ MINH

Cập nhật: 28/11/2018

Hàn Quốc công bố cấp thị thực nhiều lần cho một số đối tượng công dân Việt Nam Ngày 23 vừa qua, Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố từ ngày 3/12 tới đây các đối tượng là các nhà chuyên môn, chuyên gia có quốc tịch tại một số nước thuộc danh sách của Chính sách hướng nam mới Hàn Quốc sẽ được cấp thị thực đi lại nhiều lần trong thời hạn 10 năm tới Hàn Quốc.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA HÀN MULTIPLE HỘ KHẨU HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG - TP HỒ CHÍ MINH

1. Chương trình này chỉ áp dụng cho một số đối tượng nhất định như là những đối tượng BÁC SỸ, LUẬT SƯ, GIÁO SƯ, TIẾN SỸ, Th.S, Doanh nhân, ĐH ở nước ngoài về hoặc một vài trường hợp đã tốt nghiệp ĐH hệ 4 năm ở Hàn, nghĩa là nhóm này có KHẢ NĂNG TRỐN ĐỂ SINH SỐNG, LÀM VIỆC BẤT HỢP PHÁP TẠI HÀN QUỐC KHÁ THẤP. Do vậy HỘ KHẨU chỉ là 1 trong những điều kiện CẦN NHƯNG CHƯA ĐỦ mà thôi, CẤP VISA HAY KHÔNG lại là vấn đề khác

Hàn Quốc công bố cấp thị thực nhiều lần cho một số đối tượng công dân Việt Nam 
Ngày 23 vừa qua, Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố từ ngày 3/12 tới đây các đối tượng là các nhà chuyên môn, chuyên gia có quốc tịch tại một số nước thuộc danh sách của Chính sách hướng nam mới Hàn Quốc sẽ được cấp thị thực đi lại nhiều lần trong thời hạn 10 năm tới Hàn Quốc. Đây là một biện pháp nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân và du lịch Hàn Quốc từ các nước trong danh sách Chính sách hướng Nam mới của Tổng thống Moon Jae-in

Thị thực đi lại nhiều lần là loại thị thực được cấp 1 lần nhưng cho phép tự do qua lại Hàn Quốc nhiều lần trong khoảnng thời gian quy định nhất định. Cho đến này hầu hết các đối tượng quốc tịch Việt Nam phải xin thị thực mỗi lần đến Hàn và do lo ngại vấn đề cư trú bất hợp pháp nên việc cấp thị thực ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Bắt đầu từ tháng tới, các đối tượng có quốc tịch ở các nước trong danh sách của Chính sách hướng nam mới mà là các chuyên gia, nhà chuyên môn như Bác sĩ, Luật sư, Giáo sư... sẽ có thể nhận được thị thực đi lại nhiều lần này. Các đối tượng tốt nghiệp Đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên ở nước ngoài cũng nằm trong danh sách đối tượng trên. Các nước nằm trong Chính sách thị thực gồm có 11 nước: Việt Nam, Myanmar, Campuchia,Srilanka, Inđônêsia, Lào, Nêpan, Pakistan, Philipin, Ấn độ, Bangladesh..

Ngoài ra công dân cư trú tại các thành phố lớn có mức thu nhập cao Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng cũng sẽ được cấp thị thực đi lại nhiều lần thời hạn 5 năm.

Nội dung: Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Ajoonews
Biên dịch: PV(MT) Báo Ảnh Việt Nam TTXVN
Nguồn từ trang tiếng Hàn TTXVN

2. 5 năm - 10 năm đi lại nhiều lần rõ là thuận lợi, nhưng cũng thuận lợi về việc thu hút du lịch - giao thương và thu hút "đối tượng có mặt bằng tương đối" đến với Korea.
3. .....

Muốn tìm hiểu kỹ hãy đọc link tiếng Anh và tiếng Hàn, chứ đọc toàn bộ link tiếng Việt thì lại có làn sóng đổ xin nhập khẩu HN, TPHCM, ĐN: 


http://m.koreatimes.co.kr/pages/article.asp?newsIdx=259387
http://m.kr.ajunews.com/view/20181126100148423

 

Tin liên quan